รัฐสภาเยอรมันกล่าว่า “Cryptocurrencies อย่างเช่น Bitcoin ไม่ใช่สกุลเงิน”

“Cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) ไม่ใช่สกุลเงิน” ตามแถลงการณ์ที่ตีพิมพ์โดยรัฐสภาแห่งสหพันธรัฐเยอรมัน (German federal parliament) เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม

ตามการประกาศในหัวข้อ “Crypto ไม่ใช่สกุลเงิน” ระบุว่า – สินทรัพย์ที่มีลักษณะเป็นสกุลเงินดิจิตอลปัจจุบัน เช่น Bitcoin ยังมีการใช้งานที่จำกัด ในด้านคุณสมบัติของสกุลเงิน โดยชี้ให้เห็นว่าปริมาณการชำระเงินที่ดำเนินการโดยใช้ crypto นั้นมีจำกัดเมื่อเทียบกับสกุลเงิน Fiat

นอกจากนี้ยังอ้างถึงความผันผวนที่ไม่เหมาะสมจะใช้เป็น store of value โดยมีการระบุถึงความพยายามในการนำ Stablecoin มาใช้แก้ปัญหาที่เกิดจากความผันผวนของราคามากเกินไป แต่ถึงกระนั้นรัฐบาลก็ยังอธิบายไว้ว่า : “จะต้องมั่นใจได้ว่า Stablecoin จะไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกกับสกุลเงินของรัฐ และทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับระบบการเงินที่มีอยู่”

สุดท้ายรัฐบาลยังได้ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขายังไม่ได้ตัดสินว่า Libra ของ Facebook สอดคล้องกับกฎหมายเยอรมันหรือไม่ และเอกสาร white paper ของโครงการไม่สามารถนำมาใช้เป็นแหล่งข้อมูลที่เหมาะสมในการตัดสินในเรื่องนี้และยังต้องมีการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

David Marcus หัวหน้าโครงการ Libra อ้างว่า มาตรฐานการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของตนนั้นสูงกว่าเครือข่ายการชำระเงินอื่น ๆ

Read Next

ปริมาณการทำธุรกรรมของ XRP สูงกว่าเครือข่ายอื่นถึง 50% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์