ยอดค้นหาคำว่า ‘Bitcoin’ บน Google ทำสถิติสูงสุดในรอบ 3 เดือน

ยอดการค้นหาคำว่า “Bitcoin” ของ Google – (ด้วยราคาปัจจุบันประมาณ $9,400) – กำลังใกล้เคียงกับการทำสถิติสูงสุดในรอบ 3 เดือน ตามรายงานของ  Google Trends โดยความสนใจในปัจจุบันอยู่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเมื่อราคา BTC อยู่ที่ประมาณ $11,700

แอฟริกาเป็นผู้นำในการค้นหา “Bitcoin”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สามในห้าประเทศที่มีรายงานการค้นหาคำว่า Bitcoin มากที่สุดส่วนใหญ่อยู่ในแอฟริกา โดย 5 อันดับแรก ได้แก่ ไนจีเรีย แอฟริกาใต้ ออสเตรีย กานาและบราซิล

เป็นไปตามข่าวที่ว่าแพลทฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลแบบเพียร์ทูเพียร์ “Paxful” พบว่ามีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 2,800% จากปีที่ผ่านมาในแอฟริกาใต้ 

ในทางกลับกันยอดค้นหาใน Google กับคำว่า “blockchain” กลับไม่ได้เห็นการเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเหมือนดังเช่น Bitcoin แม้จะได้รับการชื่นชมจากประธานาธิบดีจีนที่ออกมากระตุ้นให้ประเทศเร่งการพัฒนาบล็อกเชน

โดยรวมแล้วกราฟของการค้นหาคำว่า blockchain นั้นแทบจะเป็นเส้นตรงเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับ Bitcoin ไม่เพิ่มหรือลดลงอย่างชัดเจน แตกต่างกับยอดการค้นหาของ WeChat ที่การค้นคำว่า “blockchain” และ“ bitcoin” พุ่งสูงขึ้นมากตามที่เคยรายงานไป

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป