เจ้าหน้าที่จากจีนเตือน!! Libra อาจถูกนำไปใช้ในการโอนเงินที่ผิดกฎหมาย และมีสิทธิ์ถูกแบนในจีน

“สำหรับประเทศจีน Libra จะต้องปฏิบัติตามกฎการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศอย่างเคร่งครัดและจะต้องไม่เข้ามาแทนที่สกุลเงินหยวนในการทำธุรกรรมภายในประเทศ หรือไม่เช่นนั้นก็ “ควรถูกแบน” : Sun Tianqi หัวหน้าฝ่ายบัญชีจากสำนักงานบริหารเงินตราต่างประเทศแห่งชาติจีน (The State Administration of Foreign Exchange : SAFE) กล่าวในงานประชุม Bund Summit ในเซี่ยงไฮ้ ตามการรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์

Sun Tianqi ได้เรียกร้องให้รัฐบาลในตลาดเกิดใหม่พิจารณาการควบคุม Libra ล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากมันกระทบต่อการควบคุมเงินของรัฐหรือการโอนเงินที่ผิดกฎหมาย

“เทคโนโลยีการเงินสามารถส่งเสริมนวัตกรรมและการพัฒนาตลาดการเงินของประเทศได้” Sun Tianqi กล่าว “แต่มันก็สามารถนำมาซึ่งกิจกรรมการโอนเงินข้ามพรมแดนที่ผิดกฎหมายจำนวนมากได้ นี่เป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างยิ่งสำหรับทุกประเทศโดยเฉพาะตลาดเกิดใหม่”

ความคิดเห็นของ Sun Tianqi ที่การประชุม Bund Summit ในเซี่ยงไฮ้ ตอกย้ำถึงความเป็นปฏิปักษ์ที่มีต่อ Libra ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกกำลังต่อสู้และหาวิธีจัดการกับแผนการเปิดตัวสกุลเงินของโลกจาก Facebook

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ปริมาณโวลลุ่ม Bitcoin Futures ของ Bakkt ทำสถิติสูงสุดถึง 260% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Read Next

Mike Novogratz เตือน…สหรัฐฯอาจถูกจีนทิ้งห่าง หากยังไม่สนับสนุนเทคโนโลยี Blockchain และคริปโต

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์