ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Bitmain “Micree Zhan” ถูกปลดจากตำแหน่งซีอีโอแล้ว….ดัน Jihan Wu ขึ้นเสียบแทน

Bitmain ผู้จำหน่ายเครื่องขุดคริปโตรายใหญ่ ได้ทำการปรับโครงสร้างองค์กรอีกครั้ง และมีการประกาศว่าผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการบริหาร “Micree Ketuan Zhan”  ได้ถูกปลดจากตำแหน่งแล้ว

สำนักข่าวจีน Sina Finance รายงานข่าวเมื่อวันอังคารโดยระบุว่า Jihan Wu ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitmain อีกคนหนึ่งจะเข้ารับตำแหน่งแทน Zhan ที่ถูกปลดออก โดยรายงานว่า Jihan Wu ได้ส่งอีเมลไปยังพนักงานของ Bitmain โดยระบุว่า:

“ประธานและร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการบริหาร Jihan Wu ของ Bitmain ขะเข้ามาทำหน้าที่่แทนฝยตำแหน่งของ Micree Zhan โดยมีผลในทันที พนักงานของ Bitmain ทุกคนจะต้องเลิกติดต่อกับ Zhan หรือเข้าร่วมการประชุมใด ๆ ที่จัดขึ้นโดย Zhan หากฝ่าฝืน Bitmain อาจพิจารณายกเลิกสัญญาจ้างงานของผู้ที่ละเมิดคำสั่งนี้”

ปัจจุบันยังไม่มีความชัดเจนว่าเหตุใด Bitmain จึงตัดสินใจปลด Zhan ในขณะที่เขายังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทถึง 60% โดย Jihan Wu และ Yuesheng Ge ผู้ร่วมก่อตั้งอีกคนหนึ่งนั้นถือหุ้นรวมกันประมาณ 30%

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า “อีเมลของ Micree Zhan ถูกลบและถูกห้ามไม่ให้เข้าสู่สำนักงานของบริษัทโดยรปภ.”

เรื่องราวชักจะดูบานปลายใหญ่โต คงต้องติดตามกันต่อไปว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป