ยอดการค้นหาคำว่า “Blockchain” พุ่งสูงขึ้นในประเทศจีน หลังจากคำพูดของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง

ปริมาณการค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับ blockchain เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าทึ่งใน search engine ของจีนทั้งใน Baidu และแอพส่งข้อความอย่าง WeChat ตามการออกมาประกาศสนับสนุน blockchain ของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา

คำว่า “blockchain” ถูกค้นหาทั้งหมด 72,049 ครั้งใน Baidu เมื่อวันศุกร์ เพิ่มขึ้น 1382.79% เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า ทางด้านแอพ WeChat ก็เช่นกัน โดยมีการค้นหาเพิ่มขึ้น 329% คิดเป็น 3,331,874 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นยังส่งผลต่อไปจนถึงสุดสัปดาห์โดยปริมาณการค้นหา “blockchain” เพิ่มขึ้นประมาณ 170% ทั้งใน WeChat และ Baidu ในวันเสาร์

ในขณะเดียวกันปริมาณการค้นหาคำว่า “bitcoin” ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากมายเท่ากับ “blockchain” โดยเพิ่มขึ้น 144% ใน WeChat และ 216% ใน Baidu

สิ่งนี้บ่งบอกเราได้ว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวจีนมีความสนใจอย่างมากในบล็อกเชนและ Bitcoin ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการที่ประธานาธิบดีออกมาให้การสนับสนุนบล็อคเชน ในการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมากับผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่ง สี จิ้นผิงได้เน้นว่าจีนควรมุ่งมั่นที่จะพัฒนา blockchain และเป็นผู้นำในเทคโนโลยีนี้

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ซีอีโอ Ripple กล่าวว่า MoneyGram กำลังเร่งขยายการใช้งาน XRP สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนให้ครอบคลุมทั่วโลก

Read Next

Justin Sun เตรียมประกาศพาร์ทเนอร์ที่เป็น “บริษัทยักษ์ใหญ่” ในสัปดาห์นี้

One Comment

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์