ราคา XRP ของ Ripple ทำสถิติสูงสุดในรอบ 1 เดือน แต่ยังไม่ผ่านแนวต้านที่ระดับ $0.30

ตลาดสกุลเงินดิจิตอลมีความผันผวนอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยทางด้าน XRP นั้นร่วงจาก $0.292 ลงมาที่ $0.25  แต่เมื่อวานนี้กระทิงก็สามารถผลักดันให้ XRP กลับไปสูงกว่า $0.31 ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถยืนระยะเอาไว้ได้

ปัจจุบัน XRP กำลังฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปโดยซื้อขายที่ประมาณ $0.29 โดยจากข้อมูลของนักวิเคราะห์ Peter Brandt  ได้กล่าวไว้เมื่อหลายวันก่อนว่ากราฟ XRP กำลังทำรูปทรง diamond pattern ซึ่งค่อนข้างหาได้ยากและมีความคล้ายกับ  head and shoulders pattern

Peter Brandt คาดว่าด้วย diamond pattern ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าจะมีการ breakout  ที่มีศักยภาพมากๆภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยเป้าหมายแรกจะอยู่ที่ $0.4691

แต่น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่า XRP จะไม่สามารถปิดเหนือรูปแบบดังกล่าวได้ เนื่องจากมันถูกปฏิเสธและไปไม่ถึงเป้ามา 2 วันติดต่อกันแล้ว 

ผู้คนในชุมชนดูเหมือนจะค่อนข้างเห็นด้วยกับ Peter Brandt ขณะที่บางคนก็เชื่อว่างานประชุม Swell ของ Ripple ที่จะเกิดขึ้นในอีก 2 สัปดาห์นี้ จะเป็นตัวช่วยให้ราคา XRP กลับพุ่งขึ้นไปอีกครั้ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป