นักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ชาวรัสเซีย ถูกจำคุกหลังจากแอบใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของบริษัทมาขุด Bitcoin

นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียและอดีตพนักงานของศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ชั้นนำของประเทศ ถูกจำคุกเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากแอบขุด Bitcoin โดยใช้เครื่องซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของบริษัท 

ตามรายงานของRT Andrey Rybkin อดีตพนักงานศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์  ถูกตัดสินจำคุก 3 ปีกับอีก 3 เดือน สำหรับ “การลักลอบใช้เครื่องซูเปอร์คอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต”  นอกจากนั้นศาลยังสั่งให้เขาจ่ายค่าปรับอีกจำนวน 200,000 รูเบิล ($ 3,130)

Rybkin ทำงานที่โรงงานวิจัยนิวเคลียร์ชั้นนำของรัสเซียในเมือง Sarov ห่างจากกรุงมอสโกประมาณ 370 กม.  โดยเค้าทราบดีว่าการขุด bitcoin นั้นจำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่มีราคาแพงและมีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับกระแสไฟฟ้าจำนวนมาก  ดังนั้นด้วยความที่มีความรู้ความชำนาญด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว จึงตัดสินใจว่าศูนย์นิวเคลียร์ที่เค้าทำงานอยู่จะเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการขุด cryptocurrency โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการติดตั้งซูเปอร์คอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในความเป็นจริง Rybkin ไม่ใช่คนเดียวที่พยายามขุด bitcoin ที่โรงงานแห่งนี้ พนักงานอีกคนหนึ่งก็ถูกศาลสั่งปรับเงิน 450,000 รูเบิล ($7,045) เมื่อเดือนที่แล้วสำหรับการทำสิ่งเดียวกัน และอีกคนหนึ่งถูกสั่งจำคุก 4 ปีและถูกปรับเงินด้วยเช่นกัน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป