ผลสำรวจพบ : ชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของ Crypto เพิ่มขึ้น 2 เท่าในปี 2019

ผลสำรวจพบว่า จำนวนชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของ cryptocurrencies เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในปี 2019 จาก 7.95% ในปี 2018 กลายเป็น 14.4% ตามการสำรวจใหม่ของ Finder

Finder ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการเงินของออสเตรเลีย ได้ทำการสำรวจชาวอเมริกันจำนวน 2,068 คน เพื่อสุ่มหาว่าชาวอเมริกันที่มีกว่า 36.5 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าของ crypto บ้างหรือไม่ในปัจจุบัน

จากการสำรวจพบว่า จำนวนเงินเฉลี่ยที่ชาวอเมริกันเป็นเจ้าของคริปโตคิดเป็นเงินประมาณ 5,447 ดอลลาร์  อย่างไรก็ตาม ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบ 3 ใน 4 มีจำนวนเงินน้อยกว่าจำนวนค่าเฉลี่ยดังกล่าว -โดยค่า มัธยฐาน(median) ที่คนอเมริกันเป็นเจ้าของคริปโตอยู่ที่ 360 ดอลล่าร์

ผลสำรวจยังพบว่า มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ถือ crypto ชาวอเมริกันนั้นมีคริปโตในครอบครองมากกว่า 1 เหรียญ โดย 55.4% ของผู้เป็นเจ้าของ Bitcoin กล่าวว่าพวกเค้าเป็นเจ้าของคริปโตชนิดอื่นๆด้วย นอกจากนั้นยังพบว่าผู้ชายมีอัตราการถือครองคริปโตมากกว่าผู้หญิงเกือบสองเท่า โดยผู้ชาย 19% ที่กล่าวว่าพวกเขาถือครองคริปโตชนิดหนึ่งเทียบกับผู้หญิงที่มีเพียง 10%

Finder ระบุว่าส่วนใหญ่ของชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของเงินดิจิตอลนั้น เพราะพวกเขาคิดว่ามันเป็นอีกประเภทของการลงทุน ดังนั้นผู้ตอบแบบสอบถาม 61% เชื่อว่าการเป็นเจ้าของ crypto คือการลงทุน ขณะที่ 29.3% กล่าวว่าพวกเขาใช้มันเพื่อวัตถุประสงค์ในการทำธุรกรรม  ในขณะเดียวกันคนอเมริกันอีก 25.6% ถือคริปโตเพราะพวกเขาต้องการเก็บเงินไว้นอกสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม

ในทางกลับกัน ความยุ่งยากในการใช้งานยังคงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ชาวอเมริกันไม่อยากใช้งาน crypto  โดย 47.9% ตอบว่า crypto นั้น“ ซับซ้อนเกินไปหรือยากที่จะเข้าใจ”

ผลการสำรวจใหม่ของ Finder ทำให้รู้ว่ามีชาวอเมริกันถือครองคริปโตมากขึ้นกว่าเมื่อต้นปีนี้ โดยเมื่อวันที่ 30 เมษายน บริษัท Blockchain Capital ได้เผยแพร่ผลสำรวจโดยระบุว่ามี 11% ของชาวอเมริกันเป็นเจ้าของ Bitcoin

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป