“ไม่มีทาง” : CEO ของ Twitter ตอบชัดเจนจะไม่เข้าร่วมโครงการ Libra ของ Facebook

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter และ Square ตอบอย่างชัดเจนว่า Twitter จะไม่เข้าร่วมกับโครงการ Libra ของ Facebook อย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ตามรายงานจากบรรณาธิการข่าว Alex Weprin  รายงานว่า  Jack Dorsey ตอบกับนักข่าวอย่างชัดเจนมากว่า Twitter จะอยู่ห่างไกลออกไปหลายล้านไมล์จากแผนการของ Facebook ที่ต้องการเปิดตัว Libra ในปี 2020

รายงานของ Alex Weprin  ยังสอดคล้องกับรายงานของทาง The Verge ที่ได้รายงานคำพูดของ Dorsey ที่ว่า “cryptocurrency ที่สร้างโดย Facebook นั้นไม่มีคุณสมบัติที่จำเป็นของ cryptocurrency เลย มันเกิดจากความตั้งใจของบริษัทต่างๆ และมันไม่สอดคล้องกับสิ่งที่ผมเชื่อโดยส่วนตัว และสิ่งที่ผมต้องการให้บริษัทของเราเป็น” Dorsey ร่ายยาวในงาน Twitter media event ในนิวยอร์กซิตี้

ในเวลาเดียวกัน Dorsey ก็พูดเกี่ยวกับ cryptocurrencies ในปัจจุบันว่า “ผมคิดว่าตอนนี้อินเทอร์เน็ตเหมือนเป็นประเทศที่เกิดใหม่” เขากล่าวกับนักข่าว “มันเกือบจะมีสกุลเงินของตัวเองในตอนนี้ในรูปแบบของ cryptocurrency และ bitcoin”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป