ตำรวจโปแลนด์รวบผู้ก่อตั้ง Crypto Capital ซึ่งเคยร่วมงานกับ Bitfinex ในข้อหาฟอกเงิน

Ivan Manuel Molina Lee เจ้าของ Crypto Capital  ถูกตำรวจโปแลนด์จับกุมตัว โดยถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมกับขบวนการค้ายาเสพติดระหว่างประเทศ และมีส่วนร่วมในการฟอกเงินโดยใช้ Bitfinex ตามที่หลายเว็บไซต์ข่าวโปแลนด์ ตามรายงานในหนังสือพิมพ์โปแลนด์ W Polityce

ทางการโปแลนด์อ้างว่า Molina Lee เป็นที่ต้องการตัวในโปแลนด์ จากการฟอกเงินถึง 1.5 พันล้าน zloty หรือประมาณ 390 ล้านดอลลาร์ จากแหล่งที่ผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ระบุคดีของ Molina Lee นั้นรวมถึง “การฟอกเงินที่สกปรกให้กับกลุ่มค้ายาเสพติดในโคลัมเบียโดยใช้การเว็บเทรด cryptocurrency”

Crypto Capital  เป็นต้นเหตุที่ทำให้ Bitfinex สูญเสียเงินจำนวน 850 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถูกแช่แข็งอยู่ในหลายบัญชีที่ควบคุมโดย Crypto Capital ตามที่ Bitfinex บอกกับสำนักงานของ NYAG  โดย Crypto Capital บอกกับทาง Bitfinex และ Tether ว่าเงินดังกล่าวถูกยึดโดยเจ้าหน้าที่ในโปแลนด์ และนำไปสู่การที่ Bitfinex ต้องออกมาระดมทุน 1 พันล้านดอลล่าร์ในเดือนพฤษภาคม

“นี่เป็นความพยายามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของตำรวจโปแลนด์ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย”ตำรวจโปแลนด์กล่าว 

จากข้อมูลของ Decrypt พบว่าเว็บเทรด cryptocurrency ที่สำคัญๆอีกหลายแห่งรวมถึง Binance, Kraken และ BitMEX ก็เคยใช้บริการด้านการธนาคารของ Crypto Capital เช่นกัน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป