ซีอีโอ Visa ยืนยัน..ยังมีความสนใจในโครงการ Libra ของ Facebook แม้จะถอนตัวแล้วก็ตาม

Alfred F. Kelly ซีอีโอของ Visa ผู้ให้บริการด้านชำระเงินรายใหญ่ของโลกกล่าวว่า บริษัทยังมีการหารือกับทาง Facebook ในโครงการ Libra อยู่ตลอด

ในการให้สัมภาษณ์กับ Economic Value เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม Kelly ยืนยันกับผู้สัมภาษณ์ว่า วีซ่ายังคงรักษาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ Facebook ในเรื่องนี้ เนื่องจากเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นการชำระเงินที่ปลอดภัย 

“ในฐานะที่เราเป็นบริษัทที่เปิดกว้าง – และต้องการเป็นผู้นำในระบบการชำระเงิน – เราต้องการมีส่วนร่วมกับทุกสิ่งในพื้นที่ของการชำระเงินจนกว่าเราจะถึงจุดที่เราเชื่อว่าการมีส่วนร่วมของเราจะไม่ดีอีกต่อไป”

Kelly กล่าวต่อไปว่า โครงการ Libra ต้องการเวลามากกว่านี้ในการดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากเป็นโครงการที่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ  เขายังกล่าวอีกว่า Libra ไม่ได้เป็น centralized ถึงแม้ว่ามันจะ “ได้รับการพัฒนาโดย Facebook และสมาชิกทั้งหมดของสมาคม Libra มีอำนาจในการตัดสินใจและการควบคุมก็ตาม”

ในการพูดคุยกับ Facebook วีซ่าได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างระบบการชำระเงินที่สามารถหาทางแก้ไขปัญหาทางการเงินได้ เนื่องจากมีรายงานว่ามีประชากรกว่า 1.7 พันล้านคนทั่วโลกที่ยังคงเข้าไม่ถึงธนาคาร เขาพูดว่า: “ในการหารือกับทาง Facebook เราพยายามสร้างบางสิ่งบางอย่างที่สามารถนำผู้คนเหล่านั้นเข้าสู่ระบบได้เร็วขึ้น”

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้สมาคม Libra Association ได้สูญเสียสมาชิกไป 7 ราย ได้แก่ PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago และ Booking ที่ได้ตัดสินใจที่จะถอนตัวจากสมาคม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป