หนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯเตือน: Crypto อาจเข้ามา ‘แทนที่หรือแทรกแซงเงินดอลลาร์’

หนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่า สหรัฐฯควรสั่งแบน cryptocurrency เนื่องจากมันอาจเข้ามาแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐ

ในระหว่างการพิจารณาเรื่อง Libra กับทาง Facebook ในวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้แทน Brad Sherman ได้ใช้โอกาสของเขาในการพูดวิจารณ์ Cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) รวมถึงกรณีการใช้งานของพวกมัน

Brad Sherman เป็นที่รู้จักกันดีว่าเค้าเป็นศัตรูต่อสกุลเงินใด ๆ ก็ตามที่จะมาท้าทายบทบาทของเงินดอลลาร์สหรัฐในฐานะสกุลเงินสำรองของโลก

“ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อต่อต้าน Facebook แต่ผมต่อต้าน cryptocurrency มาตั้งแต่ตอนที่คุณยังต่อต้าน cryptocurrency” Sherman กล่าวกับ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

อย่างไรก็ตาม Sherman ยังคงให้น้ำหนักต่อความคิดที่ว่า เครื่องมือทางการเงินตัวนี้สามารถประสบความสำเร็จในการแย่งชิงอำนาจจากเงินดอลลาร์

“สกุลเงิน Cryptocurrency นั้นใช้งานไม่ได้จริง เราได้เห็นนักลงทุนสูญเสียเงินไปจำนวนมาก แต่มันก็มีความสามารถที่จะเข้ามาแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐหรือขัดขวางเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นสกุลเงินสำรองของโลก” เขากล่าว

Sherman กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาคิดว่าเงินดอลล่าร์เป็นตัวเลือกที่ไม่ดีสำหรับอาชญากร ซึ่งขัดแย้งกับรายงานต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าเงิน fiat นั้นยังคงดีสำหรับการฟอกเงินและการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้ายมากกว่า Bitcoin

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป