ผลสำรวจพบ : เกือบครึ่งหนึ่งของคนที่ทำงานในวงการบล็อคเชนคือพนักงานของเว็บเทรดคริปโต

เกือบครึ่งหนึ่งหรือประมาณ 40% ของคนทำงานในอุตสาหกรรมบล็อกเชนถูกจ้างโดยเว็บเทรด cryptocurrency รายงานจากผลวิจัยของ The Block reveals

The Block ได้เผยแพร่ผลการวิจัยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม โดยระบุว่า 42% จากทั้งหมด 158 บริษัท เป็นพนักงานของเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอล โดยคิดเป็นตัวเลขประมาณ 7,700 คนจากทั้งหมด 30 เว็บเทรด

ถัดมาคือ 11% ทำงานอยู่ในแวดวงของผู้ผลิตอุปกรณ์การขุด crypto และมีอีก 10% เป็นพนักงานขององค์กรต่างๆ เช่น Ripple, TRON, Block.one และ IOHK ซึ่งถือว่ามีลูกจ้างเยอะที่สุด

จากการวิเคราะห์ทั้ง 158 บริษัทที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies และ blockchain พบว่า Bitmain, Huobi, Coinbase และ OKEx  เป็นผู้นำในแง่ของจำนวนพนักงาน โดยมีพนักงาน 1,500, 1,300, 1,000 และ 950 คนตามลำดับ  และทางด้านพนักงานของ Binance และ Ripple ประกอบด้วยพนักงานประมาณ 650 และ 450 คนตามลำดับ

Ripple ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในนายจ้างที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในเขตซานฟรานซิสโกในเดือนมีนาคม  มีรายงานว่าพนักงาน 91% กล่าวว่า Ripple เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการทำงานและมีถึง 95% ที่กล่าวว่าพวกเขาภูมิใจที่จะบอกคนอื่นว่าทำงานอยู่ที่นั่น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

World Blockchain Summit | Dubai

ข่าวต่อไป