“ฉันยังไม่สนับสนุน Libra” Maxine Waters ประธานคณะกรรมาธิการ กล่าวหลังจบการประชุมกับ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

หลังจากการให้การต่อหน้าคณะกรรมการบริการด้านการเงินของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์กผ่านพ้นไป ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ ยังคงกังวลเกี่ยวกับการเปิดตัวโครงการ Libra เช่นเดิม

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก มาให้การต่อหน้าคณะกรรมการบริการด้านการเงินของสหรัฐฯโดยครอบคลุมหัวข้อที่หลากหลายตั้งแต่ Libra ไปจนถึงนโยบายข้อมูลของ Facebook และการตอบสนองต่ออิทธิพลจากต่างประเทศที่อาจเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม 

หลังจากการพิจารณาจบลง Maxine Waters ประธานคณะกรรมการก็ได้กล่าวผู้สื่อข่าวว่า “ฉันยังไม่สนับสนุน Libra ในตอนนี้” 

“มันไม่ใช่ว่าเราจะสนับสนุนถ้าเค้า (มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก) บอกว่าจะทำอย่างนั้นหรือจะทำอย่างนี้ ณ จุดๆนี้ฉันยังไม่สนับสนุน Libra ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร และฉันไม่คิดว่ามันมีคำอธิบายที่เพียงพอแล้ว ฉันไม่คิดว่าเค้า (มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก) ควรจะก้าวไปข้างหน้ากับโครงการขนาดใหญ่นี้ เนื่องจากมันยังเต็มไปด้วยความกังวลที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขจริงๆ ดังนั้นนี่คือบทสรุปของการสนทนาครั้งนี้”

ขณะที่มีผู้แทนจำนวนหนึ่งของคณะกรรมการด้านการเงินระบุว่า การไม่ดำเนินการอย่างรวดเร็วกับ Libra อาจนำไปสู่การที่สหรัฐอเมริกาที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังและสูญเสียจุดยืนในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการเงินและนวัตกรรม โดยเฉพาะ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่กล่าวว่าจีนกำลังเร่งดำเนินการกับสกุลเงินของประเทศในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งหากมันเสร็จก่อนที่โครงการที่ได้ใช้เงินดอลลาร์อย่างเช่น Libra ล่ะก็มันอาจเป็นภัยคุกคามต่อสถานะทางเศรษฐกิจและการเมืองของสหรัฐฯ 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป