สำนักข่าว BBC รายงาน สมาชิกที่เหลือของสมาคม Libra ยังไม่มีใครบริจาคเงิน 10 ล้านดอลล่าร์ให้แก่สมาคม

ปัจจุบันยังไม่มีบริษัทใดใน 20 แห่งที่เหลืออยู่ของสมาคม Libra มีการบริจาคเงิน 10 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการใช้งานแพลตฟอร์ม ตามรายงานของ BBC เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

Facebook อยู่ภายใต้แรงกดดันด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นนับตั้งแต่การประกาศเปิดตัวโครงการในเดือนมิถุนายน และตามมาด้วยการถอนตัวของสมาชิกซึ่งถือเป็นบริษัทใหญ่ๆทั้งนั้น เช่น  Mastercard, Visa และ eBay รวมถึง PayPal ที่ขอถอนตัวเป็นรายแรก

อย่างไรก็ตาม สมาชิกที่ยังเหลืออยู่ในสมาคมอีก 20 บริษัท นั้นยังไม่มีการบริจาคเงิน 10 ล้านดอลล่าร์ให้แก่ทางสมาคม โดยแหล่งข่าวบอกกับทาง BBC ว่าเริ่มเห็นความขัดแย้งระหว่างสมาคม Libra Association กับทาง Facebook “เราได้เห็น Facebook เริ่มขยับออกห่างจากสมาคมเล็กน้อย แต่มันยังคงเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับพวกเขาแน่นอน”

อย่างไรก็ตาม ก็มีความเห็นเกี่ยวกับค่าธรรมเนียม $10 ล้านสำหรับการเข้าร่วมกับสมาคม Libra โดยกล่าวว่าไม่มีการกำหนดระยะเวลา แต่ทุกคนก็มีแนวโน้มที่จะลงทุนตามที่ตกลงกันไว้ในโครงการ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป