“ตลาดหมี Bitcoin นั้นโหดเหี้ยม ชอบเขมือบพวก weak hands แถมยังชอบทดสอบผู้ที่ศรัทธามันด้วย” นักวิเคราะห์ กล่าว

Joseph Young หนึ่งในนักวิเคราะห์ที่มีชื่อเสียงของอุตสาหกรรมคริปโตได้แสดงความเห็นว่า สถานการณ์ปัจจุบันของ Bitcoin มีจุดประสงค์เพื่อทำการทดสอบ “ความศรัทธาทั้งในภาคธุรกิจและนักลงทุนในอุตสาหกรรม”

Young กล่าวเปรียบเทียบตลาดหมี bitcoin ว่าเป็น “คนโหดเหี้ยม” คนหนึ่ง ซึ่งมันไม่เพียงแต่ชอบกำจัดพวกเม่าหรือ “weak hands” เท่านั้น แต่มันยังทดสอบความเชื่อมั่นของผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้ศรัทธาใน bitcoin อีกด้วย

“ปัจจุบันราคา Bitcoin อยู่ที่ประมาณ $8,000 แต่ผมคิดว่าผู้คนคงเบื่อหน่ายและหายไปมากแล้ว หลังจากมันร่วงจากระดับราคา $14k และคงจะเป็นเช่นนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2019 ซึ่งปกติแล้วตลาดจะฟื้นตัวหลังจากนั้น” Joseph Young กล่าว

“แล้วตอนนี้เราอยู่ในตลาดหมีรึเปล่า? อาจแตกต่างกันไปตามการตีความของแต่ละคน เช่นมุมมองจาก สื่อต่างๆ , google trends , การมีส่วนร่วมของโซเชียลมีเดียที่ลดลง , การมองว่าค่า Hashrate ของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น , หรือการมองว่าราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น $4,000 ในปีนี้ ทั้งหมดนี้อยู่ที่แต่ละคนจะมองที่มุมไหน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป