ซีอีโอ Binance กล่าวว่า “ปูติน เป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมบล็อคเชน”

Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance เว็บเทรด cryptocurrency รายใหญ่กล่าวว่า ประธานาธิบดีรัสเซีย “วลาดีมีร์ ปูติน” เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรมบล็อกเชน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมในบทความจากทาง RBC News ระบุว่า Changpeng Zhao หรือที่รู้จักกันในชื่อ “CZ” เชื่อว่าประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ปูติน อยู่ในฐานะผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในพื้นที่บล็อกเชน  โดยเขาเชื่อว่าร่างกฎหมายในการควบคุมเงินดิจิทัลอาจถูกนำมาใช้ในรัสเซียในอนาคตอันใกล้นี้

โดยทางด้าน CZ รายงานว่า ในบางกรณี Binance อาจมีการให้ข้อมูลผู้ใช้งานแก่หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของรัสเซีย และเตือนผู้ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมให้อยู่ห่างจากแพลตฟอร์ม Binance ว่า:

“ตามกฎแล้วเราจะไม่ให้ข้อมูลกับหน่วยงานควบคุมใด ๆ แต่ก็มีในบางกรณี – เช่นหากคุณมีส่วนร่วมในอาชญากรรมและคุณลงทะเบียนกับทาง Binance”

ก่อนหน้านี้ Binance เพิ่งจะประกาศเพิ่มการสนับสนุนการซื้อขายคริปโตกับสกุลเงินรูเบิลรัสเซียใน Binance ในไม่ช้า โดยจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานจากรัสเซียสามารถซื้อ cryptocurrencies ได้โดยตรงโดยใช้เงินรูเบิล แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ หรือคำอธิบายว่าทำไมรูเบิลจึงได้รับเลือกเป็นสกุลเงินแรก

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

รับคืนค่าธรรมเนียมเทรด 100%*

ข่าวต่อไป