หนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐฯ เสนอให้ร่างกฎหมาย เพื่อให้ Stablecoins เป็นหลักทรัพย์

หนึ่งในสมาชิกของสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา กำลังพิจารณาเสนอให้มีการร่างกฎหมายที่อ้างว่าจะทำให้ stablecoins  ทั้งหมดจะถูกมองว่าเป็น  investment contracts  และดังนั้นมันจึงเป็นหลักทรัพย์

Sylvia Garcia ผู้แทนสหรัฐจากรัฐเท็กซัสได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายต่อ คณะกรรมการการเงินของสภาผู้แทนฯ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม โดยเป็นการพยายามทำให้ stablecoins ตกอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติหลักทรัพย์ ซึ่งจะนำไปสู่ ​​”การแก้ไขคำจำกัดความตามกฎหมายของหลักทรัพย์” เพื่อรวมเอา “การจัดการกับ stablecoins” เข้าไว้ด้วย

ร่างกฎหมายที่เสนอนั้น ดูเหมือนจะมีผลโดยตรงกับทาง Libra ของ Facebook ซึ่งมีการวางแผนที่จะเปิดตัวในปี 2020 โดยฝ่ายนิติบัญญัติทั่วโลกกำลังมีการอภิปรายเกี่ยวกับ stablecoins เช่น Libra และการรับรู้ถึงภัยคุกคามต่อระบบการเงินทั่วโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้รัฐมนตรีคลังจากกลุ่ม G7 และผู้ว่าการธนาคารกลาง ระบุว่าพวกเขาจะไม่อนุญาตให้มีการเปิดตัว  stablecoin ระดับโลกโดยไม่ต้องมารจัดการกับความท้าทายและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างเพียงพอ 

ในทำนองเดียวกันหน่วยงานที่เฝ้าระวังทางการเงินระดับโลกอย่าง Financial Action Task Force (FATF) ก็ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับ Libra ของ Facebook และ stablecoins ตัวอื่น ๆ โดยอ้างว่าการยอมรับการใช้งานสกุลเงินดังกล่าวในวงกว้างอาจขัดขวางความพยายามในการตรวจจับการฟอกเงินและการหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย

เมื่อวันศุกร์ที่ 18 ต.ค. Warren Davidson ผู้แทนสหรัฐฯ ซึ่งเป็นที่รู้จักในบทบาทของเขาที่เป็นผู้จัดทำพระราชบัญญัติ Token Taxonomy กล่าวว่า Libra ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับท้ายที่สุดของหลักทรัพย์

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป