เบราว์เซอร์ Opera เปิดให้ผู้ใช้งานชำระเงินด้วย Bitcoin ได้โดยตรงภายในเบราว์เซอร์บนมือถือ Android

ประกาศข่าวเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม โดยระบุว่า ผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Opera สำหรับ Android ที่มีอยู่กวา 350 ล้านคน สามารถส่งและรับ BTC ได้โดยตรงจากกระเป๋าเงินดิจิตอล รวมถึงใช้ cryptocurrency สำหรับการซื้อสินค้าและบริการบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซได้อีกด้วย

ผู้ใช้ Opera สามารถส่งและรับ BTC และ ETH ได้แล้ว นอกจากนั้นยังสามารถทำธุรกรรมด้วย TRX ได้โดยตรงจากเบราว์เซอร์  ไม่เพียงแค่นั้นผู้ใช้ยังสามารถใช้ TRON DApps บนสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

ทางด้าน Charles Hamel หัวหน้าฝ่าย crypto ที่ Opera แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปิดตัวระบบใหม่นี้ว่า:

“เราเชื่อว่าการเปิดให้เบราว์เซอร์ของเราเข้าถึงบล็อกเชนได้เพิ่มเติม รวมถึง Bitcoin นั้นเป็นขั้นต่อไปที่จะทำให้โซลูชันของเรามีความเกี่ยวข้องกับทุกคนที่มีกระเป๋าเงิน Bitcoin และต้องการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วย cryptocurrencies”

นอกเหนือจากการเปิดใช้งานการถ่ายโอน bitcoin อล้ว กระเป๋าคริปโตของ Opera บนมือถือ Android ยังรองรับการชำระเงินด้วย bitcoin สำหรับสินค้าและบริการ โดยผู้ใช้ Opera ที่มีบัตรเครดิต / เดบิต bitcoin ที่เชื่อมโยงกับเงินของพวกเขาสามารถเชื่อมต่อกับกระเป๋าเงินและใช้สำหรับชำระค่าสินค้าได้ทันที

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

มาอีกราย!! T-BOX ได้รับใบอนุญาต ICO Portal จากสำนักงาน ก.ล.ต. แห่งประเทศไทย

Read Next

Revolut แอพ internet banking ที่รองรับคริปโต ขยายตลาดสู่อเมริกา พร้อมจับมือกับ Mastercard

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์