“ตลาด Crypto เกาหลีค่อนข้างใกล้ตายเต็มที” : ผู้ก่อตั้ง Primitive Ventures กล่าว

ปริมาณการซื้อขาย crypto ในเกาหลีลดลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อก่อนที่เรามักพบเจอว่าราคา Bitcoin ในเกาหลีจะแพงกว่าประเทศอื่นๆหรือที่เราเรียกกันว่า “กิมจิพรีเมี่ยม” ก็ได้หายไปหมดแล้ว และในส่วนตลาด Altcoin ก็เช่นกัน

Dovey Wan ผู้ร่วมก่อตั้งของ Primitive Ventures ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการหายไปของนักเทรดว่าเนื่องมาจากความอิ่มตัวของตลาดในประเทศซึ่งค่อนข้างเห็นได้ชัดเจน จากการที่ Bithumb เริ่มหันไปทำตลาด Global แทน

ก่อนหน้านี้ตลาดเกาหลีอย่าง Bithumb นั้นเป็นผู้นำที่ทำให้ราคาของ Bitcoin (BTC) พุ่งไปสู่จุดสูงสุดที่สูงกว่า 20,000 ดอลล่าร์ ขณะที่ Altcoins ที่เปิดเทรดในตลาดเกาหลีก็มีแรงหนุนอย่างจริงจัง  นอกจากนั้นนักเทรดเกาหลียังเป็นผู้ที่ผลักดันให้ราคาของ BCH ไปถึง 2,500 ดอลล่าร์อีกด้วย

Dovey Wan ยังชี้ให้เห็นว่าห้องแชทต่างๆใน wechat ที่เกี่ยวข้องกับ crypto ส่วนใหญ่ถูกทิ้งร้างหรือเปลี่ยนไปเป็นหัวข้ออื่นแทนแล้ว  คล้ายกับช่วง 12 เดือนที่แล้ว ที่ราคา BTC อยู่ที่ประมาณ 6000 ดอลล่าร์

สิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้อาจดับความหวังที่จะได้เห็น “altcoin season”  ในรอบใหม่ ส่วนผู้ที่เข้ามาใหม่ในพื้นที่คริปโตในครั้งนี้อาจเป็นชาวยุโรปที่มีความสนใจในคริปโตอย่างมาก  เว็บเทรดอย่าง Bibox และโบรกเกอร์อย่าง Bitpanda ก็กำลังเริ่มรุกเข้าไปในทวีปนี้เนื่องจากกฎระเบียบที่เสรีและบริการด้านธนาคารที่เพียบพร้อม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR