เยอรมนีเตือน “Privacy Coin” ถูกใช้ในการฟอกเงินและการก่อการร้าย

กระทรวงการคลังของเยอรมัน ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการใช้ privacy tokens ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมีความสัมพันธ์กับกิจกรรมความผิดทางอาญาที่เพิ่มขึ้นและความยากลำบากในการติดตามพวกเขา

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม กระทรวงการคลัง ได้เผยแพร่ การวิเคราะห์ความเสี่ยงที่มีอยู่และในอนาคตในด้านการต่อต้านการฟอกเงิน ( AML ) ในประเทศเยอรมนี โดยมีการตรวจสอบการหมุนเวียนของ cryptocurrencies ในตลาดมืดหรือ darknet เพื่อวัตถุประสงค์ในการทำความผิดทางอาญา

รายงานระบุว่าโทเค็นที่เป็น Privacy อย่าง Monero ( XMR ) และ Zcash (ZEC) ช่วยให้การทำธุรกรรมนั้นยากที่จะติดตาม และมีความเสี่ยงต่อการมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

โดยในเรื่องนี้กระทรวงขอเรียกร้องให้มีการกำกับดูแล cryptocurrencies เหล่านี้ในอนาคต แม้ว่ามูลค่าตลาดของเหรียญดังกล่าวยังค่อนข้างต่ำ แต่ในรายงานก็พบว่าพวกมันได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับใน Darknet และในที่สุดอาจกลายเป็นทางเลือกที่แท้จริงมากกว่า Bitcoin ( BTC )

ตามรายงานระบุว่าการใช้สินทรัพย์ crypto ในการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายยังอยู่ในระดับต่ำ และยังไม่มีหลักฐานที่เชื่อถือได้ว่า cryptocurrencies ถูกนำมาใช้ในระดับที่สูงขึ้นกว่านั้น อย่างไรก็ตาม stablecoins ที่ผูกอยู่กับสินทรัพย์หรือสกุลเงิน Fiat อาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของความเสี่ยงในการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายก็เป็นได้

ที่มา : LINK

     

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“Facebook จะไม่เปิดตัว Libra หากไม่ได้รับอนุญาตจากสหรัฐอเมริกา” มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กล่าว

Read Next

หนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐฯ เสนอให้ร่างกฎหมาย เพื่อให้ Stablecoins เป็นหลักทรัพย์

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์