RSK เปิดตัวโครงการ Merged Mining Rewards ที่จะเพิ่มรางวัลการขุดมากกว่า 1,000%

RSK แพลตฟอร์ม smart contracts ของ Bitcoin ประกาศว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการเพิ่มแรงจูงใจเป็นการเพิ่มรางวัลการขุด โดยจ่ายเป็น RBTC ซึ่งถือเป็น native token ของ RSK ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรางวัลการขุดมากกว่า 1,000 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับรางวัลการขุดในปัจจุบัน

โดยโครงการดังกล่าว มีการประกาศที่งาน Global Mining Leaders Summit ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน และทำให้ RSK เป็นแพลตฟอร์ม merged mining ที่มีผลกำไรมากที่สุดใน Bitcoin

โครงการจะเริ่มตั้งแต่ 1 กันยายน โดยจะมีการวิเคราะห์ในช่วงวันที่ 1 กันยายนถึง 5 กันยายน โดยรางวัลการขุดจะเพิ่มขึ้น 1,000% ต่อบล็อก และการจ่ายเงินรางวัลนับตั้งแต่วันที่เปิดตัวนั้นเหนือกว่าแพลตฟอร์มการขุด Bitcoin อื่น ๆ ทั้งหมด โดยคิดเป็นเงินทั้งสิ้น $ 48,788 ในเดือนแรก และจะกระจายไปให้แก่ mining pools สามแห่ง

ปัจจุบันนักขุดทั้งหมดบนเครือข่ายของ RSK มีสิทธิ์ได้รับรางวัลภายใต้โครงการใหม่ ซึ่งหมายความว่าตลอดเดือนตุลาคมมีค่าชดเชยให้เกือบ $50k สำหรับผู้ที่เข้าร่วม merged-mining บนเครือข่าย RSK โดย pools ใหญ่ๆของ Bitcoin ทั้งสามอันดับแรก ได้อนุญาตให้มีการ merged-mining ร่วมกับ RSK ได้แล้ว

นอกจากนั้น Pools ที่สนใจ RBTC และอยากจะทำการ  merged-mining สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ mining.rsk.co สำหรับศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ภายใต้อัตราผลตอบแทนการขุด merged-mining แบบเก่า RSK สามารถเพิ่มอัตรา hash rate ของ Bitcoin ได้สูงถึง 45% ความสำเร็จนี้ทำให้ RSK เป็นแพลตฟอร์ม smart contract ที่ปลอดภัยและเสถียรที่สุดในโลก และยิ่งตอนนี้ที่มีรางวัลการขุดที่เพิ่มขึ้น RSK จะสามารถดึงดูดนักขุดให้มาร่วม merged-mining ในการขุด RBTC ได้มากขึ้น ซึ่งก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเครือข่ายและเพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกันของระบบนิเวศ Bitcoin ทั้งหมด

การเพิ่มรางวัลต่อบล็อกนั้นเกิดขึ้นหลังจาก IOV Labs ประกาศการเข้าซื้อกิจการเครือข่ายโซเชียลมีเดีย “Taringa” ซึ่งถือเป็นโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา และมีแผนที่จะรวมโครงสร้างพื้นฐาน blockchain RSK และ RIF เข้าไว้ด้วยกันเพื่อรองรับผู้ใช้กว่า 30 ล้านคนบนเครือข่าย  

งาน MinerSummit ซึ่งถือเป็นการประชุมการขุด cryptocurrency โดยเฉพาะนั้นมีจุดประสงค์เพื่อรวบรวมผู้นำระดับโลกที่ร่วมกันสร้างอุตสาหกรรมการขุด crypto ในวันนี้  โดยผู้เข้าร่วมถูกจำกัดไว้ที่ 300 ท่าน ซึ่งรวมถึงตัวแทนจากบริษัทชั้นนำบางแห่งในโลกของการขุดคริปโต

Adrian Eidelman, CTO ที่ RSK Labs ให้ความเห็นว่า:  “การเพิ่มรางวัลการขุดให้เพียงพอกับทั้งคนขุดและ pools เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเป้าหมายของ RSK ในการเป็นแพลตฟอร์ม smart contracts ที่ปลอดภัยที่สุด ขณะที่เราผลักดันการยอมรับและเพิ่มปริมาณธุรกรรมในเครือข่าย เราต้องทำให้แน่ใจว่าจะมีแรงจูงใจที่เพียงพอที่จะทำให้ทั้งนักขุดและ pools สนใจ ด้วยการที่เราสามารถเพิ่มอัตรา hash rate ของเครือข่าย Bitcoin ได้ถึง 45% ของ hash rate ทั้งหมด เรายังคงทำงานต่อไปเพื่อเพิ่มจำนวนให้มากขึ้นกว่านี้ในอนาคตอันใกล้ โปรแกรมเพิ่มแรงจูงใจนี้ถือเป็นขั้นตอนต่อไปที่จะส่งเสริมความร่วมมือที่ใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมการขุดและสร้างระบบนิเวศ DeFi แบบเต็มรูปแบบบน Bitcoin”

เกี่ยวกับ IOV Labs

IOV Labs เป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการพัฒนาแพลตฟอร์มที่จำเป็นสำหรับระบบการเงินแบบบล็อกเชนรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยให้เกิดการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างเท่าเทียมไปทั่วโลก และเชื่อมช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีที่พึ่งเกิดใหม่และทำให้เกิดการยอมรับในวงกว้าง

ปัจจุบันสิ่งที่องค์กรพัฒนาขึ้นและได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ RSK Smart Contract Network และ RIF OS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เนื่องจากใช้พลังงาน hash ของ Bitcoin และโปรโตคอล RIF OS เป็น decentralized infrastructure protocols ที่ช่วยให้การพัฒนา distributed applications (dApps) เร็วขึ้น ง่ายขึ้นและปรับขนาดได้ ภายใต้สภาพแวดล้อมแบบรวมศูนย์เพื่อทำให้เกิดการยอมรับในวงกว้างของทั้ง Bitcoin และ RSK

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR