“กฎหมายต่อต้านการฟอกเงินจะนำไปใช้กับ Crypto ด้วยเช่นกัน” ผู้อำนวยการจาก FinCEN กล่าว

Kenneth Blanco ผู้อำนวยการเครือข่ายกองบังคับคดีอาชญากรรมทางการเงิน (FinCEN) ได้พูดที่มหาวิทยาลัย Georgetown ซึ่งอธิบายอย่างชัดเจนว่ากฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) สามารถบังคับใช้ได้กับทุกคน

รายงานจาก American Banker เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมระบุว่า Blanco ได้กล่าวว่าบริษัทฟินเทคที่เปิดตัว cryptocurrency แบบไม่ระบุตัวตนว่าจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายของ AML “เหมือนกับทุกคน”

ดูเหมือนว่า Blanco ต้องการจะส่งความคิดเห็นของเขาไปยังระบบการชำระเงินด้วยคริปโตแบบส่วนตัว ซึ่งสามารถช่วยปกปิดกิจกรรมทางอาญาและ / หรือทำให้ผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมในอาชญากรรมได้โดยไม่ระบุตัวตน โดยหัวหน้า FinCEN ชี้ไปที่วัตถุประสงค์หลักของนโยบาย AML ว่า:

“มันมีเหตุผลที่คุณต้องรู้ว่า … คนที่อยู่อีกฟากหนึ่งของการทำธุรกรรมกับคุณ – พวกเขาอาจจะทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมายบางอย่างไม่ว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย … หรือการลักลอบค้ามนุษย์ในอีกด้านหนึ่ง … คุณต้องรู้ว่าเค้าคนนั้นเป็นใคร”

“ทั้งหมดที่เราขอคือ ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขบัญชีธุรกรรมผู้รับและจำนวน” Blanco กล่าวเพิ่ม: “หากคุณบอกเราว่าคุณไม่รู้ว่าทำธุรกรรมอยู่กับใคร…คุณมีปัญหาใหญ่แน่  เพราะคุณจำเป็นต้องรู้และนั่นคือสิ่งที่เราคาดหวังไว้”

แม้ว่า Blanco จะไม่ได้พูดถึง Libra ของ Facebook แต่ก็ทำให้เห็นได้ชัดว่า FinCEN ก็เป็นกังวลเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้มองว่ามีความแตกต่างระหว่าง stablecoins กับ cryptocurrency ประเภทอื่น ๆ 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR