ธนาคารกลางสหรัฐฯใช้เวลาเพียง 2-3 สัปดาห์ พิมพ์ USD ออกมาสูงกว่า Market Cap ของ Bitcoin เสียอีก

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสข้อมูลว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯหรือ Federal Reserve ใช้เวลา 2 – 3 สัปดาห์ พิมพ์เงิน USD ออกมามากกว่า market cap ของ Bitcoin เสียอีก

Dennis Parker ได้โพสลงทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 21 ต.ค. โดยระบุว่า ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายน FED ได้อัดฉีดเม็ดเงิน 210 พันล้านดอลลาร์เข้าสู่เศรษฐกิจ  โดยเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย quantitative easing (QE)  ที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ของพวกเขา

Quantitative Easing หรือเรียกอีกอย่างว่า มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ คือนโยบายทางการเงินแบบนึงในการนำเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลจะเข้าไปซื้อสินทรัพย์ของสถาบันการเงิน และจะให้สถาบันทางการเงิน ปล่อยกู้ให้ภาคเอกชนต่อไป เพื่อกระตุ้นให้ ประชาชนในประเทศ มีการใช้จ่ายมากขึ้น (ข้อมูลจาก https://guru.sanook.com/8266/ )

นอกจากนั้น Parker ยังได้กล่าวว่า “เมื่อเศรษฐกิจโลกเข้าสู่ภาวะชะลอตัว ธนาคารกลางสหรัฐก็จะเริ่มนโยบาย quantitative easing อย่างถาวร ดังนั้นการปกป้องตัวเองจากรัฐบาล นั่นคือการซื้อ Bitcoin ในวันนี้ #stackingsats”

แนวคิดที่ว่าการแทรกแซงทางเศรษฐกิจในส่วนของรัฐบาลและธนาคารกลางจะนำไปสู่การทำลายทางการเงินนั้นมาจากหลักการในหนังสือของ Saifedean Ammous “The Bitcoin Standard”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป