นักวิเคราะห์ cryptocurrency เชื่อ..ราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นสองเท่าทุกครั้งที่มันร่วงถึง 40%

GalaxyBTC นักวิเคราะห์ cryptocurrency ตัวยงบนทวิตเตอร์ได้ทวีตกราฟ BTC  แสดงให้เห็นว่าราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นสองเท่าทุกครั้งที่มันร่วงถึง 40% แต่สิ่งนี้จะเกิดเฉพาะในตลาดกระทิงเท่านั้น

หลังจากที่ผู้คนในชุมชนได้เห็นโพสนี้ ก็มีหลายคนที่เห็นด้วยกับเค้า และมีหลายคนทั้งนักเทรดและนักวิเคราะห์ด้านเทคนิค ที่มาตอบทวีตพร้อมด้วยกราฟที่ระบุว่า Bitcoin มักจะมีการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งในช่วงเดือนหรือสองเดือนก่อนที่จะถึงการ Halving

ในอดีตกา halvings ของ Bitcoin นั้นดีกับราคาอย่างมาก โดยในรอบก่อนหน้านี้ ไม่เพียงแต่ราคาจะเพิ่มขึ้นหลังการ halvings แล้วเท่านั้น แต่มันยังเพิ่มขึ้นก่อนถึงวัน halvings อีกด้วย เนื่องจากนักวิเคราะห์และนักเทรดส่วนใหญ่ตระหนักดีถึงการ halvings ที่จะเกิดขึ้น พวกเขาจึงมักจะเริ่มสะสม Bitcoin ก่อนที่จะถึงเหตุการณ์นี้

Bitcoin ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีนี้ จากที่มีราคาเพียง 3,349 ดอลลาร์ ก็เพิ่มขึ้นถึงระดับสูงสุดเกือบ 14,000 ดอลลาร์ในเวลาเพียง 6 เดือน แม้ว่าปัจจุบันราคา Bitcoin จะซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $8000 และราคาในระยะสั้นก็ดูไม่ค่อยดีนัก เพราะกระทิงกำลังหมดแรงไปเรื่อยๆ  อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือในระยะยาวเช่น รายเดือนนั้นยังคงดูแข็งแกร่งอยู่

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป