ครั้งแรกของโลกมั้ย!!….ร้านอาหารแบบ Drive-Thru ในออสเตรเลีย เปิดรับ BTC, LTC และ BNB ในการชำระเงินแล้ว

สิ่งนี้อาจจะถือเป็นครั้งแรกของโลก…ทีมงาน TravelbyBit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจองการเดินทางออนไลน์สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ cryptocurrencies เพื่อชำระค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหารและ ที่ร้านค้าในขณะที่เดินทางท่องเที่ยวรอบโลก ได้โพสลงทวิตเตอร์เพื่อแสดงการซื้ออาหารแบบ Drive-Thru โดยใช้ Bitcoin

ร้านดังกล่าวคือร้าน Origin Kebab Eagleby Drive-Thru ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย โดยทีมงาน TravelbyBit ได้ทพการสั่งนักเก็ต 6 ชิ้น  และชำระเงินด้วย Bitcoin โดยการสแกนบาร์โค้ดบนแท็บเล็ตของผู้ขาย โดยใช้กระเป๋าเงินที่รองรับการใช้งาน Lightning Network

“สิ่งนี้ทำให้การทำธุรกรรมมีราคาถูกและรวดเร็วมาก” ทีมงานกล่าว ซึ่งหลังจากนั้นไม่กี่วินาทีธุรกรรมก็ได้รับการยืนยันในทันที  และนอกจาก Bitcoin แล้วร้านอาหารแบบ Drive-Thru นี้ยังรับชำระเงินเป็น Litecoin และ Binance Coin อีกด้วย

ทีม TravelbyBit ยังรายงานว่ายังมีซูเปอร์มาร์เก็ตอีกแห่งในออสเตรเลียที่เริ่มยอมรับ cryptocurrency นั่นคือ “Josh’s IGA Murray Bridge West”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป