องค์การ UNICEF เปิดตัวกองทุน Cryptocurrency ที่สนับสนุนโดย Ethereum Foundation

องค์การยูนิเซฟ ซึ่งเป็นกองทุนเด็กแห่งสหประชาชาติ ได้เปิดตัวกองทุน cryptocurrency ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส “เพิ่อประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนทั่วโลก”

จากการประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 8 ตุลาค มองค์การยูนิเซฟจึงกลายเป็นองค์กรแรกของสหประชาชาติที่ “ถือครองและทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิตอล” นั่นคือ Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ผู้อำนวยการบริหารองค์การยูนิเซฟ Henrietta Fore กล่าวเสริมว่า:

“นี่เป็นโครงการใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับยูนิเซฟ หากเศรษฐกิจดิจิทัลและสกุลเงินดิจิตอลมีศักยภาพในการใช้ชีวิตของคนรุ่นต่อ ๆ ไป มันเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องสำรวจโอกาสที่ดีนี้  นั่นเป็นเหตุผลเราสร้างกองทุน Cryptocurrency ของเรา และถือเป็นก้าวสำคัญของงานด้านมนุษยธรรมและการพัฒนา”

จากการประกาศมูลนิธิ Ethereum จะเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรของสวิสรายแรกที่เป็นผู้มีส่วนร่วมในกองทุน cryptocurrency ทางด้าน Aya Miyaguchi กรรมการบริหารของมูลนิธิระบุว่ามี 100 ETH – หรือประมาณ $18,000 ถูกส่งไปที่ยูนิเซฟแล้วผ่านการเป็นหุ้นส่วนใหม่นี้

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

เอสอี ดิจิทัล บริษัทในเครือ ZMICO เตรียมเปิดบริการ ICO Portal รายแรกของไทย หลังผ่านการตรวจจาก ก.ล.ต. เรียบร้อยแล้ว

Read Next

Binance เพื่มช่องทางซื้อ Bitcoin ในประเทศจีนผ่านทาง WeChat และ Alipay

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์