สหภาพยุโรปจะเสนอกฎระเบียบใหม่เพื่อควบคุมสกุลเงินดิจิตอล เช่น Libra

Valdis Dombrovskis คณะกรรมาธิการของสหภาพยุโรป  ได้ให้คำมั่นว่าจะเสนอกฎระเบียบใหม่เพื่อควบคุมสกุลเงินดิจิตอลเช่น Libra ของ Facebook ซึ่งสหภาพยุโรปจะพิจารณาถึงความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิน รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์

“ยุโรปต้องการแนวทางร่วมกันเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอล เช่น Libra” Valdis Dombrovskis กล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติของสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 8 ต.ค.  “ผมตั้งใจว่าจะเสนอกฎหมายใหม่ในเรื่องนี้”

ปัจจุบันสหภาพยุโรปยังไม่มีกฎเกณฑ์เฉพาะด้านของ cryptocurrencies จนกระทั่ง Libra ได้ประกาศเปิดตัวในเดือนมิถุนายน จนได้รับการพิจารณาว่าเป็นประเด็นสำคัญ

Dombrovskis นั้นต่อต้านการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลมาตลอดในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่เขากล่าวอย่างชัดเจนถึงการเปลี่ยนใจในครั้งนี้ว่าเกิดจากแผนการของ Facebook ที่เปิดตัว Libra ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ “อาจมีผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงิน” เขากล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติ

สุดท้าย Dombrovskis กล่าวว่ากฎระเบียบของ crypto ควรมุ่งเน้นไปที่การปกป้องเสถียรภาพทางการเงิน การปกป้องผู้บริโภค และการจัดการความเสี่ยงของการฟอกเงินโดยใช้ crypto ซึ่งสามารถใช้โอนข้ามพรมแดนได้ง่าย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป