โลกโซเชียลเริ่มพูดถึง Bitcoin SV น้อยลงเรื่อยๆ พร้อมๆกับที่ราคาลดลง 87% จากจุดสูงสุดเมื่อเดือนพฤษภาคม

Bitcoin Satoshi Vision (ฺBSV) กำลังสูญเสียการพูดถึงบนโลกโซเชียลอย่างทวิตเตอร์ไปเรื่อยๆ ตามการวิจัยล่าสุดที่จัดทำโดย The Tie  ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากการพ่ายแพ้ที่น่าอายของ Craig Wright ในการต่อสู้พิจารณาคดีกับ Ira Kleiman ที่ผ่านมา

ในทำนองเดียวกัน ราคาของ BSV ก็เป็นแนวโน้มขาลงชัดเจน หลังจากตกลงมา 87% จากสูงสุดเมื่อเดือนพฤษภาคม แม้ว่า BSV เพิ่งจะประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับยอดการทำธุรกรรมรายวันเมื่อเทียบกับ bitcoin (BTC) ก็ตาม

จากข้อมูลที่จัดทำโดย บริษัท วิเคราะห์ Crypto ชั้นนำ The TIE นั้นการพูดถึง Bitcoin SV บนทวิตเตอร์ลดลงจากจุดสูงสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมพร้อมๆกับราคาที่ร่วงตามลงมาเช่นกัน การลดลงอย่างรุนแรงนี้แสดงว่าผู้ใช้ Twitter อาจไม่ได้สนใจในโครงการ crypto ของ Craig Wright อีกต่อไปแล้ว

คำอธิบายที่มีเหตุผลที่สุดสำหรับการถูกพูดถึง Bitcoin SV น้อยลงบนทวิตเตอร์ อาจเป็นเพราะผู้ก่อตั้งอย่าง Craig Wright ที่ยืนยันว่าเขาคือ Satoshi Nakamoto ได้แพ้คดีไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคม และปฏิเสธไม่ได้ว่าข่าวการพิจารณาคดีดังกล่าวนั้นได้รับความสนใจของสื่อกระแสหลักทั่วโลก ซึ่งอาจทำให้ภาพลักษณ์ของ Wright แย่ลง

แต่อย่างน้อยก็ยังมีเรื่องดีเมื่อปริมาณธุรกรรมของ BSV แซงปริมาณธุรกรรมรายวันของ BTC ไปได้เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป